Gà uống nước nhiều hơn mọi ngày là bị làm sao ?

Gà uống nhiều nước có thể chỉ là trường hợp bình thường khi chúng khát nước, nhưng nếu đi kèm với hiện tượng gà ủ rũ, bỏ ăn, chỉ đứng một chỗ uống nước thì đó chính là dấu hiệu của bệnh, bệnh gì thì chúng ta cần xem tiếp. Đôi khi hiện tượng gà uống nhiều nước cũng xuất hiện sau khi chúng đánh nhau với những con khác trong thời gian dài dẫn tới cơ thể mệt mỏi và chỉ thiếu nước, trường hợp này nếu chúng ta không để ý sẽ dẫn tới gà bị gầy yếu, suy nhược cơ thể và chết.

ga-uong-nhieu-nuoc

Trong quá trình chăn nuôi, chắc chắn các bạn đã gặp nhiều trường hợp gà chỉ đứng quanh máng nước và uống liên tục, kèm theo đó là tình trạng gà kém hoạt động, mào và mặt hơi nhợt, gà chỉ đứng một chỗ, có thể gà bị thêm hiện tượng ỉa chảy phân loãng nhiều nước. Đó chính là dấu hiệu gà bị bệnh.

(Xem thêm: triệu trứng gà bị hen là bệnh gì )

Những loại bệnh liên quan tới hiện tượng gà uống nước nhiều

ga-uong-nhieu-nuoc

Có nhiều loại bệnh ở gà dẫn tới cơ thể bị mất nước như bệnh thương hàn, bệnh gà rù, bệnh cầu trùng ở gà, bệnh ỉa chạy…nói chung là hầu như các bệnh gây mất nước cơ thể liên quan tới đường ruột đều khiến gà uống nhiều nước.

Khi gặp trường hợp này, các bạn cần cách ly những con gà có dấu hiệu bệnh để tiện chăm sóc, theo dõi và chữa trị. Bước đầu, các bạn cần cho gà uống thuốc điện giải để hạn chế sự mất nước ở gà, tăng sức đề kháng, uống thêm vitamin tổng hợp. Để có cách chữa trị phù hợp, cần phải xét thêm các triệu trứng kèm theo để chuẩn đoán bệnh chính xác mới có biện pháp phù hợp.

Như trên, tôi đã lưu ý với các bạn một số bệnh đều có triệu trứng ỉa chảy, cơ thể mất nước, gà uống nước nhiều, các bạn xem cụ thể từng bệnh để chuẩn đoán bệnh cho phù hợp với thực tế nhà bạn. Từ đó sẽ có phương pháp chữa phù hợp.

Để hạn chế bệnh ở gà, ngay từ khi bắt đầu nuôi gà con (mua gà con từ cơ sở giống hoặc tự ấp nở từ máy ấp trứng) cần thực hiện đúng quy trình phòng bệnh, vào vacxin phòng bệnh đúng thời điểm ở từng giai đoạn phát triển để đảm bảo gà phát triển tốt, khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng các loại bệnh. Xem tại quy trình tiêm phòng cho gà.

© 2016 Máy ấp trứng Mactech. Thiết kế Website bởi VietMoz.