Sử dụng máy ấp trứng mini có tốt không ?

Máy ấp trứng mini là sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong phân khúc chăn nuôi gà cảnh, gà tre, gà chọi, gà đông tảo, chăn nuôi gà ta quy mô nhỏ… Xu hướng chăn nuôi ngày nay đã mở rộng và đa dạng hơn trước rất nhiều, từ chăn nuôi chơi bời, chăn nuôi kinh doanh gà cảnh, chăn nuôi hộ gia đình nên sử dụng máy ấp trứng mini là rất phù hợp, máy nhỏ gọn, tự động, cài đặt sẵn chế độ ấp, do vậy người sử dụng không phải tham gia gì thêm trong suốt quá trình ấp.

may-ap-trung-mactech1

Sơ lược v máy p trng mini

Từ các sản phẩm máy ấp thùng xốp tới các dòng máy ấp cao cấp hiện nay đều có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người chăn nuôi, tuy nhiên giữa các sản phẩm này luôn có sự khác biệt về chất lượng và giá thành. Sử dụng sản phẩm nào là quyết định của khách hàng, hãy tham khảo thật kỹ để có sự lựa chọn phù hợp.

Không giống như trước đây khi mà máy ấp trứng mini chưa thông dụng, mới chỉ có các lò ấp thuê thủ công, ấp thuê cho các khu vực chăn nuôi lân cận, tình trạng tráo đổi con giống cộng với kết quả ấp chưa tốt thường làm khác hàng không hài lòng, đây chính là những vấn đề chưa tốt còn tồn tại dẫn tới sự ra đời của các dòng máy ấp mini, máy p trng gia đình phù hợp với chăn nuôi nhỏ lẻ.

Thời đại cạnh tranh như hiện nay, việc sử dụng các thiết bị riêng chỉ để phục vụ nhu cầu cá nhân, nhu cầu trong gia đình là tất yếu, các lò ấp công nghiệp dần dần sẽ hạn chế hơn và đa phần chỉ phục vụ cho nhu cầu ấp nở bán con giống.

Máy p trng mini có ưu đim gì

Nói đến ưu điểm của máy ấp mini thì chắc chắn người chăn nuôi nào cũng biết, nhưng không phải ai cũng tin tưởng vào điều đó, một phần cũng do nhiều loại máy ấp trứng giá rẻ hiện nay không đáp ứng được chất lượng như quảng cáo do vậy nhiều người vẫn còn e ngại khi muốn sử dụng, chính vì vậy mới phải lựa chọn kỹ.

  • Máy ấp mini phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người chơi gà cũng như người chăn nuôi, từ ấp vài quả tới cả trăm quả một mẻ, ngày nào cũng có thể cho trứng vào máy để ấp nên trứng không phải bảo quản nhiều ngày ở môi trường ngoài, chất lượng trứng tốt hơn, tỉ lệ nở cao hơn.

máy ấp trứng gà

  • Giá máy ấp trứng loại nhỏ này cũng rất phù hợp với túi tiền của người mua, từ vài trăm nghìn tới vài triệu một máy loại tốt. Có thể mua loại nhỏ để ấp thử trước khi mua loại máy lớn, chắc chắn sẽ yên tâm hơn.
  • Máy nhỏ gọn nên vận chuyển dễ dàng, để máy chỗ nào cũng được như góc nhà, gầm cầu tháng, rất tiện lợi, không tốn diện tích.
  • Máy ấp tự động hoàn toàn nên từ đầu tới cuối quá trình ấp hầu như khách hàng không phải thao tác gì thêm, rất tiện lợi. Người chăn nuôi sẽ tự sản xuất được con giống chất lượng tốt tại nhà mà không cần phải đi ấp thuê dễ bị tráo đổi gà con hay phải phụ thuộc vào gà mái ấp có con tốt có con xấu…

Ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm khác mà tôi chưa kịp liệt kê ở đây nhưng chắc chắn rằng các bạn sẽ thích ngay sản phẩm này khi sử dụng.

Nhng loi máy p trng mini thông dng nht hin nay

Thông dụng nhất hiện nay là các loại máy ấp nhỏ từ máy ấp 50 trứng tới máy ấp 200 trứng.

Máy p trng 50 trng

máy ấp trứng mactech

Máy ấp 50 trứng có thể nói là loại nhỏ nhất hiện nay được sử dụng nhiều nhất trên thị trường, máy có kích thước vuông 50x50x50 cm, nặng 10kg, rất nhỏ gọn nhưng cũng rất vững chắc, khung máy có thể chịu được sức nặng của 3 người lớn đứng lên. Với vật liệu bằng gỗ phủ nhựa cao cấp, cách nhiệt rất tốt vào mùa đông, chịu được cái lạnh ở miền bắc và miền trung, đảm bảo trứng phát triển tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết. Xem thêm >>>

Máy p trng 100 trng

máy ấp trứng gà mactech

Máy ấp 100 trứng có số lượng trứng gấp đổi máy nhỏ ở trên mà giá thành chỉ nhỉnh hơn chút ít, khách hàng chăn nuôi nhỏ mà hay thay đổi số lượng hãy cân nhắc sử dụng máy ấp 100 trứng thay vì dùng máy ấp 50 quả. Với số lượng trứng thu hoạch được mỗi ngày dưới 5 quả thì dùng loại này là phù hợp nhất. Thời gian ấp trứng gà thường 19-20 ngày mới nở nên trong 20 ngày có tối đa 100 trứng là phù hợp nhất, cách ấp trứng phù hợp nhất là cứ 5 ngày lại cho một mẻ trứng khoảng 20 quả vào máy, các mẻ trứng sẽ nở đồng đều và ổn định hơn. Xem chi tiết >>>

Máy p trng 200 trng

máy ấp trứng gà

Máy ấp 200 trứng rất phù hợp với các hộ gia đình chăn nuôi dưới 10 con mái để, máy có 4 khay trứng, mỗi khay xếp 50 trứng gà ta, như vậy cứ 5 ngày lại xếp 1 khay cho vào máy, trong máy lúc nào cũng có 4 mẻ trứng ấp luân phiên cách nhau 5 ngày, kết quả nở rất đều đẹp, ổn định. Nếu các bạn có ít thì ấp ít, nhiều ấp nhiều, đáp ứng ấp đa kỳ rất tốt. Đặc biệt, dòng máy này được các trang trại chăn nuôi chim bồ câu sử dụng rất nhiều, bởi nó phù hợp với quy mô bồ câu vài chục tới trăm cặp, tỉ lệ nở khi ấp máy lên tới 90-95%, tốt hơn rất nhiều so với bố mẹ chim câu ấp tự nhiên. Các khu vực bắc giang, bắc ninh, vĩnh phúc, sóc sơn, thái bình đang sử dụng rất phổ biến dòng máy này để ấp trứng bồ câu. Xem chi tiết >>>

 

 

 

© 2016 Máy ấp trứng Mactech. Thiết kế Website bởi VietMoz.