Sử dụng máy ấp trứng mini vào mùa hè như nào cho hiệu quả ?

Từ thời xưa, những người chăn nuôi nhỏ lẻ đã biết tới máy ấp trứng, ah không, nói chính xác phải là lò ấp trứng. Lúc đó lò ấp trứng rất đơn giản, thường sử dụng đèn dầu để trong quây cót, trứng được đựng trong những chiếc túi lưới và được treo phía trên ngọn đèn dầu, trải qua nhiều lần ấp thử nghiệm và điều chỉnh mới cho tỉ lệ nở tới 40-60%. Trải qua thời gian, người chăn nuôi đã biết sử dụng bóng đèn điện để ấp, rồi làm máy ấp trứng thủ công đảo tay. Ngày nay, với công nghệ hiện đại, máy ấp trứng mini tự động chất lượng cao được cung cấp rộng rãi tới người sử dụng, và đương nhiên là quá trình ấp trứng trở nên đơn giản hơn, gần như không phải thao tác gì thêm trong suốt quá trình ấp.

sự cải tiến của máy ấp trứng mini

Việc sử dụng máy ấp trứng mini cũng đơn giản hơn rất nhiều, mọi hoạt động của máy đều được tự động do bộ điều khiển điện tử của máy đảm nhận. Khi mua về khách hàng chỉ việc cắm điện và cho trứng vào ấp, theo dõi đến ngày nở.

máy ấp trứng mini

Nói như vậy nhưng cũng không có nghĩa là các bạn sử dụng máy ấp trứng có thể để đâu thì để, không tâm tới máy hoặc nghĩ đơn giản rằng cứ cho trứng vào là nở. Các công đoạn khác cần chú ý như theo dõi máy hoạt động, chú ý nơi để máy, thêm nước vào khay tạo ẩm, soi trứng định kỳ, ghi chép lại các kết quả nở. Các bạn cần xem thêm Các bước cần chú ý để sử dụng máy ấp trứng hiệu quả.

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng, có những thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên tới 40oC làm ảnh hưởng rất lớn tới chăn nuôi, ảnh hưởng tới quá trình ấp trứng gia cầm. Cũng chính vì thời tiết nắng nóng mà gà mái ấp trứng tự nhiên cũng thường bị ung rất nhiều, gây khó khăn cho chăn nuôi. Ấp trứng tự nhiên luôn phụ thuộc vào gà mái ấp tốt hay xấu. Do vậy, để giải quyết vấn đề này thì sử dụng máy ấp trứng mini cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ là giải pháp tối ưu.

Tuy nhiên, sử dụng máy ấp vào mùa hè cũng cần lưu ý là nên để máy vào chỗ mát, nhiệt độ ổn định, để vào các vị như góc nhà tầng 1, gầm cầu thang…nói chung là phải có nhiệt độ ổn định dưới 35oC. Trường hợp nhiệt độ cao hơn thì nên mở hé cửa máy để trung hòa nhiệt độ với môi trừng. Thời điểm thời tiết quá nóng, các bạn có thể cho một cục đá lạnh vào khay nước, khi đó nhiệt độ sẽ đảm bảo hơn.

Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các kinh nghiệm thực tế để giúp các bạn sử dụng máy ấp trứng mini được tốt hơn. Xin chân thành cảm ơn

© 2016 Máy ấp trứng Mactech. Thiết kế Website bởi VietMoz.